โฆษณาดั๊บเบิ้ล เอ ได้รับเลือกโชว์ที่พิพิธภัณฑ์ลูฟในปารีส

ดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษจากไม้ปลูกของเกษตรกรไทย สร้างความภาคภูมิใจอีกครั้ง เมื่อโฆษณาในสื่อสิ่งพิมพ์ในต่างประเทศชุด “ความคิดที่ยิ่งใหญ่ไม่เคยติดขัด” (Great Thoughts Never Get Stuck) ได้รับคัดเลือกจาก The illustrious Palais Du Louvre ให้ร่วมแสดงในนิทรรศการโปสเตอร์ ของ พิพิธภัณฑ์ลูฟ ประเทศฝรั่งเศส โดยก่อนหน้านี้โฆษณาชุดดังกล่าวยังได้รับรางวัล Gold LYNX ในงานประกวดสื่อโฆษณา New York Festivals 2007 และได้รับเกียรติเข้าแสดงในงาน2007 D&AD show in London ซึ่งเนื้อหาของโฆษณาชุดนี้สื่อถึงคุณภาพของกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ ที่ให้เกิดความคมชัดเวลาพิมพ์ และ ไม่ทำให้กระดาษติดเครื่องถ่ายเอกสาร

ดั๊บเบิ้ล เอ นำผู้โชคดี 10 คู่แรกบินลัดฟ้า เที่ยวฟรี ช้อปฟรีที่เกาหลี 10 ล้านวอน

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษจากคันนา ให้เกียรติเดินทางไปส่งผู้โชคดี 10 คู่แรก ที่จะบินลัดฟ้าสู่ประเทศเกาหลี จากแคมเปญ "ดั๊บเบิ้ล เอ ดั๊บเบิ้ล เฮ เที่ยวฟรี ช้อปฟรีที่เกาหลี 10 ล้านวอน" ณ สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมเชิญชวนผู้สนใจที่จะร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดี ส่งชิ้นส่วนเปลือกห่อกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ มาร่วมสนุกได้ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 20 กันยายน 2555 ยังมีรางวัลเที่ยวฟรี ช้อปฟรี 10 ล้านวอน รอทุกคนอยู่อีกถึง 25 รางวัล 25 คู่ ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.DoubleA-DoubleHey.com หรือ โทร.1759 ดั๊บเบิ้ล เอ ฮอตไลน์

ดั๊บเบิ้ล เอ รับรางวัล CSR Award ที่ฮ่องกง ในฐานะองค์กรธุรกิจเพื่อสังคม

นายฐีระวิตต์ ลี้ถาวร (ขวา) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษจากคันนาเพื่อลดโลกร้อน รับรางวัล Hong Kong CSR Award 2012 โดยมีนายสตีเฟน เช็ง (ซ้าย) นายกสมาคมฮ่องกงโลจิสติกส์ ให้เกียรติเป็นผู้มอบ ซึ่งดั๊บเบิ้ล เอ ได้รับเลือกในฐานะองค์กรที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและสังคมตั้งแต่แรกเริ่มดำเนินธุรกิจ โดยเป็นผู้ริเริ่มปลูกต้นกระดาษบนคันนา ที่พัฒนาเศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน สร้างรายได้เสริมให้กับเกษตรกรกว่า 1.5 ล้านคนทั่วไทย และช่วยลดโลกร้อน ด้วยการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับพื้นที่ว่างที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ โดยก่อนหน้านี้ ดั๊บเบิ้ล เอ เพิ่งได้รับรางวัล Asian CSR Awards 2011 ในฐานะองค์กรที่ช่วยขจัดความยากจนในเอเชีย จากประเทศฟิลิปปินส์ ทำให้ดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษจากคันนากลายเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

ดั๊บเบิ้ล เอ บุ๊ค ทาวเวอร์ ต้อนรับวันเด็ก จัดกิจกรรมเปิดโลกนิทานจินตนาการสุดขอบฟ้า

ดั๊บเบิ้ล เอ บุ๊ค ทาวเวอร์ เมืองหนังสือของคนไทย ต้อนรับวันเด็กปีนี้กับกิจกรรม "เปิดโลกนิทานจินตนาการสุดขอบฟ้า" โดยมีกิจกรรมต่างๆ ให้น้องๆหนูได้ร่วมสนุกมากมาย พร้อมทั้งเสริมสร้างจินตนาการ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ไม่ว่าจะเป็น การประกวดวาดภาพระบายสี ชิงรางวัลบัตรเงินสดเพื่อซื้อหนังสือที่ถูกใจจาก ดั๊บเบิ้ล เอ บุ๊ค ทาวเวอร์ มูลค่า 1,000 บาท, วาดภาพระบายสีตุ๊กตาปูนปลาสเตอร์,บ้านบอลมหาสนุก และอิ่มอร่อยกับขนม-เครื่องดื่มฟรี! นอกจากนี้ ยังมีการจับรางวัลมอบของขวัญพิเศษในวันเด็กจากดั๊บเบิ้ล เอและพันธมิตรใจดีมากมายให้กับน้องๆที่มาร่วมงาน พบกับกิจกรรมเหล่านี้ได้ในวันเสาร์ที่ 8 และวันอาทิตย์ที่ 9 มกราคม 2554 ที่ดั๊บเบิ้ล เอ บุ๊ค ทาวเวอร์ ถนนสาทร 12 หรือดูรายละเอียดได้ที่ www.Doubleabooktower.com

ดั๊บเบิ้ล เอ ต้อนรับปีใหม่ ด้วยชุดดั๊บเบิ้ล เอ ต้อนรับปีใหม่ ด้วยชุดของขวัญสมุดบันทึกลายน่ารักของขวัญสมุดบันทึกลายน่ารัก

ดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษแก้โลกร้อนและผู้นำเครื่องเขียนคุณภาพมีดีไซน์ ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อต้อนรับเทศกาล ปีใหม่ ด้วยสมุดบันทึกลายจุดน่ารัก "Gift Box Polka – Dot" พร้อมเนื้อในพิมพ์สี่สี มีให้เลือกถึง 5 สี ทั้งแบบสมุดบันทึกขนาด A5 หรือ A6 โดยบรรจุในกล่องของขวัญสวยงาม เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญให้คนที่คุณรักหรือใช้จดบันทึกในแต่ละเดือน สามารถเลือกซื้อหาได้แล้ววันนี้ที่ แผนกเครื่องเขียนห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, ดั๊บเบิ้ล เอ บุ๊ค ทาวเวอร์, ร้านเครื่องเขียนดั๊บเบิ้ล เอ สเตชั่นเนอรี่และร้านเครื่องเขียนทั่วไป

ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดตัวกระดาษใหม่เพื่องานพรินต์สี ด้วยหนังโฆษณา ชุด "Double A Color Print"

จากเมื่อปี 2553 ที่ผ่านมา ดั๊บเบิ้ล เอ ครบรอบ 10 ปี กับหนังโฆษณาส่งเสริมการขายแคมเปญ "ช้อปฟรี เที่ยวฟรีที่เกาหลีรวมกว่า 300 ล้านวอน" ออกสู่สายตาประชาชนเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่เชื่อมั่นกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ มายาวนาน ล่าสุดดั๊บเบิ้ล เอ ก้าวสู่ปีที่ 11 ของการสร้างแบรนด์ ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ "Double A Color Print" หวังสร้างตลาดกระดาษเซกเมนต์ใหม่ และครองอันดับ 1 ตลาดกระดาษเพื่องานพรินต์สีเป็นรายแรกในไทยก่อนลุยตลาดต่างประเทศ ถือเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านกระดาษถ่ายเอกสารระดับพรีเมี่ยมของดั๊บเบิ้ล เอ โดยหนังโฆษณาชุดนี้ มีคอนเซ็ปต์ว่า "Double A Color Print ให้สีสวยคมชัดทุกเฉดสี งานดีคุณก็ดูดี" แนวความคิดภาพยนต์โฆษณา แนวคิดของหนังโฆษณามาจาก insight ของผู้ใช้กระดาษ หรือ คนทำงาน ที่ส่วนใหญ่มีพฤติกรรม คือ มักจะลุ้นไปกับผลลัพธ์บนใบหน้าและคำพูดของ Boss หลังจากที่ตนเองได้ยื่นผลงานของตัวเองให้ Boss พิจารณาแล้ว โดยโฆษณาชุดนี้ เข้าใจเลือก shot เด็ดในชีวิตประจำวันของคนทำงานมาเป็นจุดนำเสนอ โดยใช้เลขาสาวคนหนึ่งมาเป็นตัวแทนคนทำงาน ที่มาลุ้นผลงานของตัวเองหลังยื่นงานเสนอให้ Boss พิจารณาแล้ว โดยหนังชุดนี้ใช้กลยุทธ์เปรียบเทียบแบบ contrast ระหว่างการเสนอผลงานพรินต์ที่เลอะเทอะ ซึ่งทำให้เจ้านายไม่สบอารมณ์และพาลรู้สึกว่าพนักงานสาวดูไม่มีดีไปด้วย โดยถ่ายทอดผ่านหน้าตาที่เปรอะเปื้อนเครื่องสำอางค์เปรียบเหมือนเอกสารที่เธอนำเสนอให้กับเจ้านาย พอผลงานถูกขยำ หน้าเธอก็ยู่ยี่ตามไปด้วย ได้อารมณ์ขำนิดๆ ตามสไตล์หนังโฆษณาของดั๊บเบิ้ล เอ แต่พอเธอเปลี่ยนมาใช้กระดาษ Double A Color Print ที่สามารถพรินต์งานออกมาให้สีสวยสด คมชัดทุกเฉดสี เจ้านายก็ชื่นชอบผลงาน และรู้สึกชื่นชมพนักงานสาวว่าดูดี.. ภาพหน้าพนักงานสาวก็เปลี่ยนมาสวยปิ๊งเหมือนผลงานเธอ ถือว่านำเสนอคอนเซ็ปต์ของหนังที่ว่า "ถ้างานดูดี คุณก็จะดูดีไปด้วย" ได้อย่างชัดเจนและน่ารักทีเดียว

ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดตัว "Double A Color Print" กระดาษเพื่องานพรินต์สีโดยเฉพาะ

คุณชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) ทุ่มงบ 50 ล้านบาท เปิดตัว Double A Color Print กระดาษเพื่องานพรินต์สีโดยเฉพาะ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Double A Color Print ให้สีสวยคมชัด ทุกเฉดสี งานดีคุณก็ดูดี" ตอกย้ำความเป็นผู้นำ ด้านกระดาษถ่ายเอกสาร ระดับพรีเมี่ยม ตั้งเป้าครองอันดับ1 ตลาดกระดาษพรินต์สีรายแรกของไทย พร้อมดันยอดขายกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ รวมทั้งปีขยายตัว 15-20% ดั๊บเบิ้ล เอ สร้างเซกเมนต์ใหม่กระดาษพรินต์สี เปิดตัว Double A Color Print หวังครองอันดับ 1 ตลาดกระดาษพรินต์สีรายแรกของไทย ดั๊บเบิ้ล เอ ชี้แนวโน้มการบริโภคกระดาษทั่วโลก จะมีความต้องการใช้กระดาษเพื่องานพรินต์สีมากขึ้น เตรียมบุกเบิกสร้างตลาดกระดาษเซกเมนต์ใหม่ ดัน "Double A Color Print" เป็นกระดาษเพื่องานพรินต์สีโดยเฉพาะ หวังครองอันดับ 1 ตลาดกระดาษพรินต์สีรายแรกของเมืองไทย ตั้งเป้ายอดขายปีแรกไม่น้อยกว่า 6,000 ตัน หรือประมาณ 240 ล้านบาท นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) ผู้นำกระดาษคุณภาพสูงที่มีตลาดกว่า 100 ประเทศทั่วโลก เปิดเผยว่า ดั๊บเบิ้ล เอ ประเมินอนาคตตลาดกระดาษพรินต์สีจะเป็นเทรนใหม่ที่มีโอกาสเติบโตเป็นตลาดหลักในประเทศไทย หลังจากศึกษาพบทิศทางตลาดทั่วโลก ผู้บริโภคกระดาษมีแนวโน้มใช้กระดาษเพื่องานพรินต์สีเพิ่มมากขึ้นในอัตราส่วนที่สูงมาก จึงได้ทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์กระดาษตัวใหม่ ให้มีคุณสมบัติพิเศษ รองรับงานพรินต์สีและถ่ายเอกสารสีคุณภาพสูงโดยเฉพาะ เพื่อบุกเบิกตลาดกระดาษเซกเมนต์ใหม่เป็นรายแรกของไทย ภายใต้ชื่อแบรนด์ "Double A Color Print" การออกกระดาษใหม่ในแบรนด์ Double A Color Print ถือเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านกระดาษถ่ายเอกสารระดับพรีเมี่ยมของดั๊บเบิ้ล เอ ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้มากกว่ากระดาษถ่ายเอกสารธรรมดาในท้องตลาด ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Double A Color Print ให้สีสวยคมชัดทุกเฉดสี งานดีคุณก็ดูดี" โดยจะมีคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่ากระดาษทั่วไป คือ เนื้อกระดาษขาวพิเศษ ให้สีสวยคมชัด ผิวเนียนเรียบลื่น ถ่ายเอกสารไม่ติดเครื่อง แกร่ง คงรูป ใช้งานได้ 2 ด้าน ทำให้งานพรินต์สีมีคุณภาพระดับมืออาชีพ เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหากระดาษเพื่องานพรินต์สีโดยเฉพาะ ทั้งหน่วยงานบริษัท นักเรียนนักศึกษา หรือผู้ใช้กระดาษทั่วไป รวมถึงกลุ่มอาชีพต่างๆ อาทิ มัณฑนากร สถาปนิก และนักออกแบบ เพื่อสะท้อนชิ้นงานให้ดูดีมีระดับ รองรับได้ทั้งงานเอกสารทางธุรกิจ โฆษณา รายงาน Presentation และงานกราฟฟิก เป็นต้น โดยจะมีให้เลือก 3 แพคเกจ คือ แบบบรรจุ 500 แผ่น ในราคารีมละ 115 บาท แบบบรรจุ 100 แผ่นในราคา 49 บาท และ 40 แผ่น ในราคา 25 บาท นายชาญวิทย์ กล่าวว่า สำหรับการทำตลาดและโปรโมชั่นเพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ตัวนี้ ดั๊บเบิ้ล เอ เตรียมงบประมาณไว้ 50 ล้านบาท โดยใช้กลยุทธ์สร้างการรู้จักแบรนด์ในวงกว้างผ่าน Mass Media ต่างๆ เช่น โฆษณาทางโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ วิทยุ สื่อในบีทีเอส เป็นต้น รวมถึงกิจกรรมโรดโชว์ , วอล์คโชว์ ,สื่อประสัมพันธ์ ณ จุดขายเต็มรูปแบบ และกิจกรรมต่างๆ เพื่อสร้างการรับรู้อย่างต่อเนื่อง ได้แก่ การประกวด "Colorful Office Award" สุดยอดแห่งสีสันของคนออฟฟิศ โดยเชิญชวนพนักงานออฟฟิศส่งภาพออฟฟิศของตนเองที่มีสีสันสดใส ตกแต่งสวยงาม บรรยากาศทำงานสนุกสนาน ลุ้นรับกระดาษ Double A Color Print เพื่อใช้ในออฟฟิศฟรี! และกิจกรรมออนไลน์ผ่านทางเฟซบุ๊ค คือ การประกวดทำหน้าตาตลกล้อเลียนหนังโฆษณา "Color Funny Face Contest" โดยภาพหน้าใดโดนใจได้รับการโหวตสูงสุดจากชาวสังคมออนไลน์เฟซบุ๊ค 5 อันดับแรก รับรางวัลเครื่องพรินต์เตอร์สีพร้อมกระดาษ Double A Color Print สำหรับช่องทางการจัดจำหน่าย จะกระจายการจำหน่ายให้ครอบคลุมทุกช่องทาง ทั้งห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ร้านเครื่องเขียนทั่วไป และการเข้าตรงถึงลูกค้าอย่างการจัดโรดโชว์ไปตามสำนักงานต่าง ๆ โดยจะมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อ Double A Color Print 5oo แผ่น ทุก 1 รีม แถมสมุดโน้ต Colorful 1 เล่ม มูลค่า 20 บาท และจะใช้กลยุทธ์แนะนำให้ลูกค้าเดิมของดั๊บเบิ้ล เอ ได้รู้จักกับ Double A Color Print เร็วขึ้น โดยจัดโปรโมชั่นแถมพิเศษให้กับลูกค้ากระดาษดั๊บเบิ้ล เอ ทั้งแบบรีมและแบบกล่องได้ทดลองใช้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยตั้งเป้าหมายยอดจำหน่าย Double A Color Print ในปีแรกไม่น้อยกว่า 6,000 ตัน หรือประมาณ 240 ล้านบาท ทั้งนี้ในปี 2554 ดั๊บเบิ้ล เอ ได้วางเป้าหมายยอดจำหน่ายกระดาษเติบโตสูงถึง 15-20% สำหรับตลาดในประเทศไทย และตลาดต่างประเทศ ดั๊บเบิ้ล เอ จะขยายสู่ตลาดใหม่เพิ่มขึ้น โดยล่าสุด ได้ออกหนังโฆษณาในตลาดเอเชียใต้