ดั๊บเบิ้ล เอ แนะนำผลิตภัณฑ์ดี มีดีไซน์์

ดั๊บเบิ้ล เอ แนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องเขียนแนวใหม่ ที่จะเพิ่มสีสันให้กับการทำงาน  มีทั้ง idea snack สมุดบันทึกขนาดกระทัดรัดในกล่องขนมและกระดาษโน้ตที่บรรจุอยู่ในกล่องนมและน้ำผลไม้  ด้วยส่วนประกอบของกระดาษคุณภาพ 100%  วางจำหน่ายแล้วที่ร้านดั๊บเบิ้ล เอ สเตชันเนอรี่และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ในราคา 65 และ 75 บาท ตามลำดับ

ดั๊บเบิ้ล เอ แชร์เรื่องราวการสร้างแบรนด์ขึ้นสู่ระดับโลก ให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยชั้นนำในฝรั่งเศส

นายฐีระวิตต์ ลี้ถาวร Double A Senior Executive Vice President ได้รับเกียรติจากมหาวิทยาลัย Paris Dauphine University ประเทศฝรั่งเศส ให้เป็นวิทยากรรับเชิญเพื่อร่วมบอกเล่าประสบการณ์ในการพัฒนารูปแบบธุรกิจ ที่มุ่งเน้นเรื่องความรับผิดชอบต่อสังคมและนวัตกรรมจากความสำเร็จในการพัฒนาผลิตภัณฑ์กระดาษสู่แบรนด์ระดับโลก ภายใต้ชื่อ “ดั๊บเบิ้ล เอ” รวมทั้งการเปิดศูนย์กลางการผลิตในยุโรป ที่ประเทศฝรั่งเศสในนาม Double A Alizay เพื่อเป็นการสร้างการเรียนรู้ใหม่ ๆ และสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับเหล่านักศึกษาระดับปริญญาโท ทั้งนี้นักศึกษาให้ความสนใจในมุมมองและศักยภาพของบริษัทในเอเชียเป็นอย่างมาก และประทับใจกับความสำเร็จทั่วโลกของดั๊บเบิ้ล เอ โดยมี Ms. Eva Delacroix, Programme Director และคณาจารย์ร่วมให้การต้อนรับ

ศศินทร์จัดทอล์ค “ดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษจากคันนา เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน”

นายฐีระวิตต์ ลี้ถาวร Double A Senior Executive Vice President ได้รับเชิญจาก Sasin Center for Sustainability Management หรือ SCSM เป็นวิทยากรให้ความรู้ในเรื่อง “กลยุทธ์การพัฒนาอย่างยั่งยืนของดั๊บเบิ้ล เอ” ให้กับผู้ที่สนใจจากหลายภาคส่วนทั้งเอกชน รัฐบาล สถาบันการศึกษาและ องค์กรต่างๆ ในงาน Luncheon Talk โดยได้นำเสนอถึงประสบการณ์ความท้าทายในเรื่องการพัฒนาอย่างยั่งยืนในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมเยื่อและกระดาษ รวมถึงการพัฒนาแหล่งวัตถุดิบที่มีความยั่งยืนไปพร้อมกับการพัฒนาชุมชน ผ่านโครงการต้นกระดาษบนคันนา หมู่บ้านต้นกระดาษ และแคมเปญ 1Dream1Tree ซึ่งเป็นแคมแปญจากความร่วมมือ ใน 4 ประเทศได้แก่ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย และ เกาหลีใต้ ที่มุ่งปลุกกระแสให้ผู้บริโภคตระหนักถึงการผลิตและการบริโภคที่ยั่งยืน ผ่านความร่วมมือกันระหว่างผู้ผลิตและผู้บริโภค เพื่อมอบต้นกระดาษให้ชาวนา สร้างรายได้พัฒนาชุมชน ด้วยการสแกน QR Code บนรีมกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ โดยมียอดต้นกระดาษเพื่อส่งต่อให้ชาวนาไทยจาก 4 ประเทศมากกว่า 211,396 ต้น และยังคงมียอดสแกนส่งต่อต้นกระดาษอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะหมดระยะเวลาประชาสัมพันธ์โครงการไปแล้ว แสดงให้เห็นถึงความตระหนักและความร่วมมือของผู้บริโภคที่ให้ความใส่ใจต่อการบริโภคที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถรับชมคลิปการบรรยายย้อนหลังได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=6rwMqVfioFQ

ดั๊บเบิ้ล เอ ร่วมแถลงข่าวเปิดงาน IDE Thailand 2017 สร้างผู้ประกอบการด้านนวัตกรรมสู่ไทยแลนด์ 4.0

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ ร่วมแถลงข่าวเปิดงาน IDE Thailand 2017 เป็นการรวมตัวของการประกอบการนวัตกรรม เทคโนโลยี และศิลปะจากทั่วทุกมุมโลก โดยมุ่งหวังจะช่วยเสริมสร้างความรู้และผลักดันให้ผู้ประกอบการคนไทยเป็นผู้ประกอบการที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม และพัฒนาตัวเองให้แข่งขันในตลาดโลกได้ ตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 โดยมีนายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย รศ.ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยและองค์กรพันธมิตรต่างๆ ร่วมแถลงข่าว ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

ดั๊บเบิ้ล เอ ต้อนรับคณะนักศึกษาอาชีวฯ จ.ปราจีนบุรี เยี่ยมชมการผลิตกระดาษจากคันนา

ดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษจากคันนา ต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากสถาบันการอาชีวศึกษาภาคกลาง 3 วิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี เยี่ยมชมกระบวนการผลิตกระดาษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และศึกษาเรียนรู้โมเดล “กระดาษจากคันนา” ที่มีส่วนช่วยสร้างรายได้เสริมให้กับเกษตรกรที่ปลูกต้นกระดาษบนคันนาที่ว่างเปล่าให้เกิดประโยชน์ และยังช่วยลดโลกร้อนอีกด้วย พร้อมทั้งรู้จักการบริหารจัดการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่าและยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “ทำของเสีย ไม่ให้เสียของ” โดยการนำของเหลือใช้จากการผลิตเยื่อและกระดาษ อาทิ เปลือกไม้ เศษไม้ น้ำมันยางไม้ มาเป็นเชื้อเพลิงผลิตกระแสไฟฟ้า ผ่านการนำเสนอด้วยภาพยนตร์ระบบ 4 มิติ ณ โรงงานดั๊บเบิ้ล เอ จ.ปราจีนบุรี

ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดบ้านต้อนรับคณะนักศึกษา ม.ขอนแก่น

ดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษจากคันนา เปิดบ้านต้อนรับคณะนักศึกษาระดับปริญญาตรี และปริญญาโท ภาควิชาสถิติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตเยื่อและกระดาษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเรียนรู้โมเดล “กระดาษจากคันนา” ที่ส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกต้นกระดาษบนคันนาเป็นวัตถุดิบ ช่วยสร้างรายได้เสริมและยังเป็นการใช้พื้นที่ว่างเปล่าทางการเกษตรให้เกิดประโยชน์ เพิ่มพื้นที่สีเขียว ช่วยลดโลกร้อน ซึ่งกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ 1 รีม ช่วยดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 12.5 กิโลกรัม เป็นทางเลือกให้ผู้บริโภคที่มีใจรักษ์สิ่งแวดล้อม ณ โรงงานดั๊บเบิ้ล เอ จ.ปราจีนบุรี