ดั๊บเบิ้ล เอ ร่วมกิจกรรมวันต้นไม้ประจำชาติ 2565

ดั๊บเบิ้ล เอ ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ รักษ์สิ่งแวดล้อมกับองค์การบริหารส่วนตำบลท่าตูม  สถานศึกษา และองค์กรต่างๆ  เนื่องในวันต้นไม้ประจําปีของชาติ พ.ศ.2565 โดยร่วมปลูกไม้ยืนต้น อาทิ ต้นสัก ต้นชมพูพันธ์ุทิพย์ ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้ที่สวยงาม สร้างพื้นที่สีเขียวและให้ความร่มรื่นเป็นประโยชน์ต่อชุมชน ณ บริเวณพื้นที่สาธารณะ บึงหนองกระจับ  จังหวัดปราจีนบุรี

ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดบ้านต้อนรับกลุ่มเกษตรกร เยี่ยมชมโรงงาน

ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดบ้านต้อนรับกลุ่มเกษตรกรและผู้สนใจปลูกต้นกระดาษ เข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตเยื่อและกระดาษ ณ โรงงานดั๊บเบิ้ล เอ จ.ปราจีนบุรี ที่เลือกใช้เทคโนโลยีชั้นนำที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำให้ได้ทราบถึงขั้นตอนการผลิตกระดาษคุณภาพ ที่ใช้วัตถุดิบจาก “ต้นกระดาษ” ที่ปลูกโดยเกษตรกรไทย ไม่รบกวนไม้จากป่าธรรมชาติ ช่วยส่งเสริมให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้ให้เกษตรกร อีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่สีเขียว มีส่วนช่วยลดโลกร้อน โดยต้นกระดาษ 1 ต้นจะดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 17.86 กิโลกรัม/ปี นอกจากนี้ ได้เข้าใจกระบวนการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยของเหลือทิ้งจากการผลิตกระดาษ อาทิ เศษไม้ เปลือกไม้ น้ำมันยางไม้ ถูกนำไปเป็นเชื้อเพลิงเพื่อผลิตไฟฟ้าชีวมวลใช้ในกลุ่มโรงงาน ผ่านการบรรยายด้วยภาพยนตร์ระบบ 4 มิติ ซึ่งดั๊บเบิ้ล เอ มีการดำเนินธุรกิจบนแนวทาง ESG และให้ความสำคัญต่อเศรษฐกิจชุมชนที่เติบโตและเข้มแข็ง ลดความเหลื่อมล้ำ เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน สำหรับสถานศึกษาหรือองค์กรที่สนใจเข้าเยี่ยมชมเป็นหมู่คณะ ณ โรงงานดั๊บเบิ้ล เอ จ.ปราจีนบุรี สามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ http://openhouse.doubleapaper.com/

ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดบ้านต้อนรับคณะจากโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรฯ ก.อุตสาหกรรม

ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดบ้านต้อนรับคณะผู้เข้าร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรสู่การเป็นนักส่งเสริมอุตสาหกรรมมืออาชีพ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม จัดโดยศูนย์ให้คําปรึกษาและพัฒนาผู้บริหารทางธุรกิจแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตเยื่อและกระดาษครบวงจร ที่ใช้เทคโนโลยีชั้นนำด้วยระบบบริหารจัดการตามมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001 และการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม ISO 14001 จนเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและส่งออกไปแล้ว 145 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ ยังได้เข้าใจถึงที่มาของวัตถุดิบ “ต้นกระดาษ” จากไม้ปลูกของเกษตรกร โดยไม่รบกวนไม้จากป่าธรรมชาติ และยังช่วยสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรไทย พร้อมทั้งเรียนรู้โมเดลการใช้ทรัพยากรหมุนเวียนอย่างรู้คุณค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด (Circular Economy) ผ่านการนำเสนอด้วยรูปแบบภาพยนตร์ระบบ 4 มิติ ณ โรงงานดั๊บเบิ้ล เอ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งดั๊บเบิ้ล เอ ได้ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนบนแนวทาง ESG ทั้งด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และหลักธรรมาภิบาล สำหรับสถานศึกษาหรือองค์กรที่สนใจเข้าเยี่ยมชมเป็นหมู่คณะ สามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ http://openhouse.doubleapaper.com/

ดั๊บเบิ้ล เอ คว้า “ฉลากลดโลกร้อน” เดินหน้าสู่ Net Zero

ดั๊บเบิ้ล เอ เดินหน้าโรดแมป Net Zero ภายในปี 2050 อย่างเป็นรูปธรรม ด้วยการได้รับฉลากลดโลกร้อน (Carbon Footprint Reduction : CFR) ในผลิตภัณฑ์เยื่อและกระดาษภายใต้แบรนด์ดั๊บเบิ้ล เอและแบรนด์ในเครือ รวม 15 รายการ พร้อมขยายให้ได้การรับรองผลิตภัณฑ์ลดโลกร้อนให้ครอบคลุมทุกรายการ เพื่อแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องทุกมิติในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ตอกย้ำการเป็นองค์กรที่ขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานคาร์บอนต่ำให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมและใส่ใจสังคมอย่างยั่งยืนตามหลัก ESG       นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ(1991) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับจากผู้บริโภคทั่วโลกแล้ว ดั๊บเบิ้ล เอ ยังให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมควบคู่ไปด้วยกัน โดยเฉพาะการดำเนินงานเพื่อลดก๊าซเรือนกระจกไปสู่เป้าหมาย Net Zero ส่งผลให้ดั๊บเบิ้ล เอ ได้รับฉลากลดโลกร้อน สำหรับผลิตภัณฑ์เยื่อและกระดาษทั้ง 15 รายการ จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์กรมหาชน) หรือ อบก. โดยผ่านการประเมินการปล่อยก๊าซเรือนกระจกตลอดวัฏจักรชีวิตของผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่การได้มาซึ่งวัตถุดิบ การขนส่ง กระบวนการผลิต การใช้งาน และการจัดการซากผลิตภัณฑ์หลังใช้ ซึ่งเป็นตัวชี้วัดว่า ตลอดกระบวนการผลิต ดั๊บเบิ้ล เอ สามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากกว่าร้อยละ 2 เมื่อเทียบกับปีฐาน (ปี 2021)       ด้วยความมุ่งมั่นดำเนินงานตามกลยุทธ์ทางด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง โดยมีโรดแมปเพื่อบรรลุเป้าหมายการเป็นองค์กรที่มีคาร์บอนเป็นศูนย์ (Net Zero Emission) ภายในปี 2050 ไม่ว่าจะเป็นโครงการปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต การบริหารทรัพยากรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด การใช้พลังงานสะอาด ตลอดจนการบูรณการในทุกกิจกรรมของบริษัทฯ ส่งผลให้ปริมาณก๊าซเรือนกระจกประจำปี 2023 ของกลุ่มดั๊บเบิ้ล เอ (Carbon Footprint for Organization : CFO) มีตัวเลขลดลงถึง 48% ตามมาตรฐาน ISO 14064-1 และตามมาตรฐานของ อบก. ซึ่งทำให้ดั๊บเบิ้ล เอ สามารถบรรลุเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากกว่าและเร็วกว่าแผนระยะสั้นที่วางไว้ว่าจะลดลง 25% ในปี 2030       ทั้งนี้ ดั๊บเบิ้ล เอ ดำเนินธุรกิจบนแนวทาง ESG และมีโมเดลธุรกิจที่อยู่บนพื้นฐานคาร์บอนต่ำตั้งแต่เริ่มแรก ตอกย้ำการเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับพรีเมียมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน และเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคได้มีส่วนร่วมลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับโลกของเรา

ดั๊บเบิ้ล เอ จับมือศุภาลัย ชวนทำดีมอบสมุดให้โรงเรียน กทม. ในโครงการ Hero Zero เพื่อสิ่งแวดล้อมและการศึกษา

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) และ นายกิตติพงษ์ ศิริลักษณ์ตระกูล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบสมุดเพื่อการศึกษาให้กับน้อง ๆโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 24,000 เล่ม จากโครงการ Hero Zero by Double A x Supalai โดยมี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นผู้แทนรับมอบ สำหรับโครงการนี้ ได้ดำเนินการตลอดปี 2566 เป็นการรับคืนกระดาษสำนักงานใช้แล้วเพื่อนำไปรีไซเคิล โดยกระดาษทุก 1 กิโลกรัมที่เก็บกลับเท่ากับศุภาลัยได้ร่วมมอบสมุดจำนวน 1 เล่ม และดั๊บเบิ้ล เอ สมทบเพิ่มอีก 1 เล่ม ซึ่งนอกจากจะเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่าในการนำกลับไปรีไซเคิล ลดโลกร้อนแล้ว ยังเป็นการช่วยส่งเสริมการศึกษาให้กับเยาวชนอีกด้วย นับเป็นอีกหนึ่งโครงการรวมพลัง ของพันธมิตรธุรกิจที่มีแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน และ มีเป้าหมายเพื่อมุ่งสู่การลดก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emissions) บนความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม

ดั๊บเบิ้ล เอ มอบความสุข เติมรอยยิ้มในกิจกรรมเลี้ยงน้องวันเกิด ครั้งที่ 136

ดั๊บเบิ้ล เอ ส่งมอบความสุขและรอยยิ้ม ในกิจกรรมเลี้ยงน้องวันเกิด ครั้งที่ 136 ณ โรงเรียนบ้านโคกกระท้อน อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี โดยมีพี่ๆดั๊บเบิ้ล เอ มาร่วมทำความดีในเดือนเกิดของตน ด้วยการมอบชุดอาหารว่าง และไอศกรีม ให้กับน้องๆ ส่งเสริมโภชนาการที่ดี พร้อมทั้งมีกิจกรรมสันทนาการเปิดโอกาสให้น้องๆได้กล้าคิดกล้าแสดงออกเชิงสร้างสรรค์ สร้างความสนุกเพลิดเพลินและพัฒนาทักษะด้านอารมณ์ที่ดี ทั้งนี้ ดั๊บเบิ้ล เอ ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยมุ่งเน้นให้ความสำคัญของการพัฒนาเด็กและเยาวชนที่จะเติบโตเป็นอนาคตที่มีคุณภาพของสังคมต่อไป

ดั๊บเบิ้ล เอ ร่วมรณรงค์ “รักษ์โลก รักษ์ด้วยสินค้าฉลากเขียว” กับสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย

ดั๊บเบิ้ล เอ ร่วมกับสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย จัดกิจกรรมเดินรณรงค์ “รักษ์โลก รักษ์ด้วยสินค้าฉลากเขียว” เพื่อให้ความรู้และเข้าใจในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีฉลากเขียว (Green Label) ซึ่งเป็นฉลากสิ่งแวดล้อมที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตลอดวัฏจักรชีวิตของผลิตภัณฑ์ โดยมี ดร.วิจารย์ สิมาฉายา ผู้อำนวยการสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย พร้อมด้วย ดร.ฉัตรตรี ภูรัต ผู้อำนวยการฝ่ายฉลากเขียวและฉลากสิ่งแวดล้อม สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ร่วมเปิดงานและเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชน ณ บริเวณถนนสีลม อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และตลาดนัดจตุจักร ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์กลุ่มกระดาษพิมพ์เขียนภายใต้แบรนด์เครือดั๊บเบิ้ล เอ ได้รับการรับรองฉลากเขียวมาอย่างต่อเนื่องกว่า 10 ปี ซึ่งถือเป็นเครื่องยืนยันและสะท้อนถึงกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสังคม เพื่อส่งมอบคุณค่าจากผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพให้แก่ผู้บริโภค พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนประเทศสู่สังคมคาร์บอนต่ำ ซึ่งดั๊บเบิ้ล เอ มีเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ในปีค.ศ.2050